Trang chủ Điểm đến hấp dẫn Khám phá Bãi Xép – Biểu tượng của du lịch Phú Yên

Khám phá Bãi Xép – Biểu tượng của du lịch Phú Yên

648
0

Với phân cảnh tuyệt đẹp trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, khu du lịch Bãi Xép, Phú Yên đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách với khung cảnh thiên nhiên bao la, thơ mộng. Nơi đây đã trở thành điểm đến không thể thiếu trong các tour du lịch Quy Nhơn Phú Yên.

  1. Địa điểm du lịch Bãi Xép – Phú Yên

Bãi Xép thuộc xã An Chấn, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên trong tour Quy Nhơn từ Hà nội. Bờ biển Bãi Xép chỉ dài 500m. Tuy nhiên, nơi đây sở hữu những cảnh quan thiên nhiên hài hòa, đặc sắc với bãi cát vàng óng ánh, mũi đá đen khổng lồ nhô ra biển cùng đồng cỏ cùng rừng phi lao chạy dài bát ngát.

Quy Nhơn – Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

2. Vẻ đẹp hoang sơ của Bãi Xếp

Mang những đặc trưng của một bờ biển đẹp. Bãi Xép – Phú Yên sở hữu một bãi cát vàng rực rỡ ôm trọn lấy làn nước xanh màu ngọc bích trong vắt. Nhón từng bước chân nhẹ nhàng xuống biển, bạn sẽ cảm nhận được nguồn nước trong trẻo, mát lạnh tưởng như đang ở một hồ nước đá, xua tan đi sự nóng nực, mệt mỏi.

Bãi Xép – Phú Yên

3. Không gian bờ biển Bãi Xép

Dọc theo những bờ biển với cát mịn màng, vách đá nhô ra bờ biển. Mỗi đợt sóng ùa vào vách đá cùng tiếng rì rào của gió biển, càng làm tour Quy Nhơn thêm độc đáo. Men theo những đường mòn để đi lên những ghềnh đá lớn,bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp Bãi Xép bao la “non xanh nước biếc” . Những bãi cây xương rồng dày đặc nhô ra ngay trước biển xen lẫn với những vạt cỏ khô. cùng hòa theo tiếng gió thổi, tiếng sóng vỗ rì rào vang lên âm thanh biển cả, mang đến cảm giác kỳ lạ khi bạn tới du lịch Bãi Xép Quy Nhơn thêm độc đáo.

Gành Ông, Bãi Xép, Phú Yên

4. Điểm ấn tượng của Bãi Xép

Có lẽ ấn tượng nhất là bãi cỏ mênh mông xanh rì như một thảo nguyên nhỏ trên đỉnh Gành Xép – Quy Nhơn. Không chỉ đến để chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên thơ mộng, bạn còn được hòa mình vào đời sống mộc mạc, giản dị, nhịp sống trầm lắng của người dân biển Phú Yên. Vào những buổi chiều hè, bạn sẽ bắt gặp các em nhỏ hồn nhiên rong chơi vui đùa thích thú cùng thả diều trên những bãi cỏ rộng miên man.

Ghềnh đá bên Bãi Xép – Phú Yên