Nếu bạn đang có dự định đi Đài Loan nhưng vẫn lăn tăn không biết rõ về vấn đề xin visa nhập cảnh vào nước này như thế nào, hãy cùng Du Lịch Việt xem qua cách thức xin visa du lịch Đài Loan nhanh chóng, gọn gàng nhất nhé. 

Làm sao để xin visa du lịch Đài Loan vẫn là câu hỏi khiến cho nhiều người trăn trở và chần chừ trước cơ hội của mình. Sau đây là bài viết chi tiết về cách xin visa mà có thể bạn cần biết để chuyến đi trở nên dễ dàng hơn. 

 

1. Những trường hợp được miễn visa Đài Loan

Theo quy định của Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, công dân Việt Nam sẽ được xếp vào diện miễn visa Đài Loan nhập cảnh trong 30 ngày nếu có đầy đủ các điều kiện sau:

Bạn là người chưa từng đi lao động Đài Loan

Hộ chiếu của bạn còn hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin cấp visa qua mạng.

 


Những trường hợp được miễn phí visa Đài Loan


 


Bạn có vé máy bay khứ hồi của chuyến đi, hoặc vé máy bay đến địa điểm tiếp theo sau chuyến du lịch Đài Loan.

Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn cấp bởi Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Đài Loan. 

Visa du lịch Đài Loan vẫn còn hiệu lực (tính cả visa điện tử)

Thẻ cư trú hợp pháp hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc (bao gồm cả visa điện tử). Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình đầy đủ giấy tờ sẽ bị từ chối nhập cảnh.

2. Xin visa Đài Loan online như thế nào? 

Bước 1: Khi bạn đã có đủ điều kiện trên và muốn xin visa, công dân Việt Nam cần đăng ký kê khai thông tin cá nhân trên website Cục di dân Đài Loan

Bước 2: Bạn điền tất cả thông tin theo form có sẵn và đi tới bước cuối cùng. Nếu màn hình hiện ra chữ APPROVED, tức là bạn đã được xét duyệt visa online. Bạn in giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày ra nếu được duyệt.

 


Làm visa Đài Loan online như thế nào?


 


Một số trường hợp, mặc dù đáp ứng được đủ điều kiện nhưng vẫn không xin được visa Đài Loan online bởi có thể tên của bạn là tên phổ biến, hay trùng với tên của những người trong blacklist không được phép nhập cảnh. Trong trường hợp những người xin visa du lịch Đài Loan không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

Khi nhập cảnh Đài Loan bằng visa Đài Loan online, ngoài mang theo bản in visa này, bạn cần có những giấy tờ sau:

Vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Đài Loan hay vé đến điểm dừng chân tiếp theo từ Đài Loan. Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ cho các công ty có cung cấp tour du lịch Đài Loan để được tư vấn tận tình nhé. 

3. Hồ sơ xin visa Đài Loan du lịch tự túc bao gồm những gì? 

Trong trường hợp bạn không được miễn visa Đài Loan (không thể xin visa Đài Loan online), bạn chuẩn bị toàn bộ hồ sơ và nộp đơn xin visa trực tiếp tại Đại Sứ Quán bình thường.

Hồ sơ bao gồm: 

Hộ chiếu (bản gốc, bản photo) có hiệu lực trên 6 tháng

Mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên rõ ràng phía dưới.

 


Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi xin visa


 


Giấy chứng nhận đang đi làm, kèm theo: 

Hợp đồng lao động của bạn, giấy xin nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty bạn đang làm ký tên và đóng mộc xác nhận. Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần phải cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ghi rõ tên của bạn.

Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính: bản gốc sổ tiết kiệm ngân hàng (bắt buộc). Ngoài ra, đương đơn có thể bổ sung chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (nếu có).

Nếu bạn cảm thấy các thủ tục rườm rà, phức tạp, bạn lại quá bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì hãy mua tour du lich Dai Loan để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc nhé.

4. Quy trình, thủ tục xin visa Đài Loan tự túc

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn đem hồ sơ tới nộp tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Visa du lịch Đài Loan (Taiwan) chỉ có hạn trong 3 tháng và để tránh các trường hợp cập rập khi phải làm đi làm lại hồ sơ, hãy nộp hồ sơ ít nhất là một tháng rưỡi trước ngày đi chính thức.

  


Bạn cần có có mặt tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ và nhận kết quả visa du lịch Đài Loan. Trong các mùa du lịch cao điểm, bạn nên đến sớm để lấy số và đóng dấu số vào hồ sơ, như vậy sẽ tiện hơn cho bạn và đơn vị xét duyệt. Thời gian xét duyệt trong thời điểm này cũng sẽ lâu hơn bình thường.

Nếu như bạn có việc bận và chưa thể sắp xếp được thời gian, hay muốn lấy visa trong thời hạn nhanh, bạn có thể liên lạc với các công ty dịch vụ có cung cấp tour Đài Loan để được hỗ trợ nhé. 

5. Lệ phí xin visa Đài Loan du lịch là bao nhiêu?

Chi phí tự lên lãnh sự quán xin visa là $50 đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, $75 đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc.

Một số lưu ý khi làm visa du lịch Đài Loan

Thời gian hết hạn của các visa từ các nước nêu trên không quá 10 năm trở lại đây, bạn nhớ kĩ đây chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (có thể chấp nhận ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Thời gian lưu trú tối đa tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn tối đa là 90 ngày, trong khoảng 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.

Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận các loại hộ chiếu tạm thời, các loại hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc những giấy tờ thông hành khác.

Chỉ chấp nhận người có visa Đài Loan chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

Giấy phép kiến nghị bạn nên sử dụng máy in Laser để in.

Như vậy, bạn đã biết rõ cách thức xin visa rồi đấy. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, thuận lợi nhé. Chúc bạn cho chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ!